Dạ thưa bác sĩ, bé gái 12 tháng 3 tuần tuổi lưỡi bị trắng. Bé rất lười cho tưa lưỡi mỗi lần cho gạc vào lau bé đều khóc rất dữ, khóc ắng lặng luôn ấy ạ. Như vậy có sao ko thưa bs? Và có thể dùng thuốc gì để làm sạch miệng cho bé, bé ăn cơm với thức ăn rồi còn uống sữa nữa ạ.
Trả lời:
chào bạn: nếu bé bin tưa lưỡi cách tốt nhất chỉ là dùng thuốc đánh nystatin, bạn chỉ cần hoà nước ra và dùng gạc đánh lưỡi mỗi ngày cần 1 lượt là tốt nhất, còn dùng thuốc uống không hiệu quả