Nhi khoa Em chào bác sĩ. Bé con em mới sinh được 13 ngày tuổi mà rốn chưa rụng. Mọi ngày bé vẫn bú ngoan, ngủ tốt. Hôm nay em thấy bé ọ ọe khó ngủ, kiểm tra thấy rốn bé rỉ máu. Cho em hỏi có nguy hiểm ko ạ. Có thể làm gì để khắc phục hay phải đi bệnh viện luôn ạ. Em cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn: nếu rốn bé mà bin rỉ máu và ướt có nhiều khi bị nhiễm trùng bạn cần đi khám bác sĩ nhé, xem tình trạng rốn bé nhiễm trùng không nếu nhiễm trùng bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc rốn cho bea