Chào bác sĩ! Bé nhà em được 2 tháng, một bên ti có mụn sữa. Như vậy có đáng lo ngại không ạ ? Có cần mang đi chích k ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Hiện tượng nổi nốt trắng đục ở đầu vú của trẻ khá thường gặp ở phòng khám. Những hạt này thường nhỏ, khoảng vài mm, nhô lên da, màu trắng đục, không đau, không chỉ gặp ở vú mà còn có thể gặp ở vùng trán, mũi, gò má, bắp tay. Đó là do sự ứ đọng của các chất bã. Thông thường đối với các hạt này không cần điều trị gì, nếu hạt quá to, bác sĩ có thể cho rạch (lễ) lấy các chất bã trong hạt ra và thuốc sát trùng thoa ngoài da, vài ngày chỗ rạch sẽ liền và không để lại biến chứng gì. Trân trọng.