chào bác sĩ. em sinh bé được hơn 2 tháng tự nhiên 2 ngày nay ngày nào bé cũng đi ị 2 đén 3 lần mỗi lần có ít a. những ngày trước bé 2 ngày mới ị 1 lần mà ị rất nhiều.bé vẫn bú vẫn chơi bình thường. cho em hỏi như vậy là bé bị làm sao và cách chữa trị a. em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Đối với trẻ sơ sinh bú sữa mẹ, bé sẽ đi đại tiện khoảng 5 – 6 lần 1 ngày, trẻ đi phân hoa cà hoa cải. Tuy nhiên, cũng có một số bé 2 – 3 ngày mới đi ngoài 1 lần nhưng phân vẫn vàng, mềm nhuyễn, có khi lẫn chút nước thì không có gì đáng lo. Con số này có thể thay đổi mỗi ngày. Trong những tuần đầu tiên, bé có thể đi ngoài ngay trong lúc đang bú mẹ. Nếu bé bú sữa công thức thì thường sẽ đi đại tiện ít hơn so với bé bú sữa mẹ. Thông thường bé bú bình đi đại tiện 1-3 lần/ ngày tùy thuộc vào loại sữa bé uống. Đồng thời phân thường dẻo, và có màu nhạt hơn, mùi cũng nặng hơn. Bé bú sữa bình thường dễ bị táo bón nên mẹ cần kiểm tra phân của bé cũng như số lần đi ngoài để có biện pháp chữa trị kịp thời. Chúc sức khỏe!