chào bác sĩ con tôi dc 2 thág. từ lúc 3 tuần bé thỉh thoảg ho, có mua thuốc cho bé uốg, thấy hết. từ 1 tuần trở lại đây, bé ho nhìu hơn ban đêm ho 1 , 2 lần, mỗi lần ho 3,4 tiếg. kèm theo thỉh thoảg hắc xì. bé bú mẹ hoàn toàn, bú bìh thườg bác sĩ cho tôi xin lời khuyên nên làm thế nào bây giờ cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Nhiều khả năng bé nhiễm siêu vi nếu bé không sốt chỉ hắt xì, ho thì em nên rửa mũi cho bé bằng nước muối sinh lý Tăng cường cho bé bú mẹ, có thể cho bé uống siro ho thảo dược dùng cho trẻ 2 tháng. Nếu tình trạng không cải thiện bé ho nhiều, sốt khò khè thì em nên cho bé đi khám chuyên khoa nhi để được khám cụ thể và xử trí kịp thời Thân mến chào em