Thưa bác sĩ, con em 15 thág. Bé bị cúm a. Sốt cao lên đên 41 độ và em đưa bé đi khám và uốg thuốc và hôm sau bé hết sốt nhưg bé mệt mỗi ăn ngủ không có sức . Không đi nổi. Bé ho nhìeu và có đàm nhiều khó chịu và bị chảy nước mũi . Nên em có sử dụng dung dịch nuớc muối rửa mũi nhớt cho bé, nhưg hôm sau nuớc mũi bé có cả máu . Và Hai ngày nay nuớc mũi bé chảy nhìu và đôi lúc có máu nhớt. Vậy có sau khoong ạ? Em thấy lo không biêt nên vê sinh mũi bé nhu thê ao.
Trả lời:
Chào bạn! Với các triệu chứng ho, sốt, chảy nước mũi của bé có thể là biểu hiện của viêm phế quản hơn là triệu chứng của cúm. Việc bạn rửa mũi cho bé là đúng, tuy nhiên cần nhẹ nhàng và có dụng cụ rửa chuyên dùng có bán ở hiệu thuốc. Nếu bé không đỡ, bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi, vì có thể cần dùng đến kháng sinh bạn nhé! Chúc sức khỏe!