Con e đc tròn 3 tháng , đã 5 ngày hôm nay chưa đi ngoài , hôm qua vợ e có cho uống men tiêu hoá của trẻ sơ sinh , mà hnay vẫn chưa đi ngoài , xin hỏi bác sĩ có sao k ạ , nếu đi viện thì đến viện nào ạ
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn ăn sữa ngoài hay bú sữa mẹ, uống men tiêu hoá không phải thuốc điều trị táo bón, bé nhà bạn như vậy có hiện tượng táo bón, nếu bé bú sữa mẹ hoàn toàn cần cho mẹ cháu ăn nhiều rau xanh hơn, uống nước nhiều hơn, tối đến mát xa bụng cho bé làm tăng nhu động ruột và có kèm uống men tiêu hoá mấy mây ra giải quyết vấn đề táo bón được, nếu bé bú sữa ngoài cần tìm loại sữa có nhiều chất xơ nhất cho bé!!