Chào bác sĩ, bé nhà em 4 tháng nặng 6.2kg. Bé chỉ bú 60ml/cữ 3 tiếng. Đêm ngủ từ 8h30 tối tới 7h sáng, chỉ bú 2 lần trong đêm. Bé dễ ọc ra nếu ép bú thêm. Bé bú vậy có quá ít không? Làm sao để cải thiện cho bé ạ? Nhờ bác sĩ tư vấn thêm thời gian biểu của bé 4-6 tháng như thế nào là hợp lí ạ?
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn như vậy phát triển rất tốt ăn ngủ tốt như vậy, bạn càng cố ép sau này bé càng sợ ăn uống và giảm hấp thu và biếng ăn, còn chưa kể mắc bệnh trào ngược dạ dày do ăn quá nhiều, 4-6 tháng bạn tạm thời cho bú sữa nhưng từ tháng thứ 5 chở đi cho bé ăn rặm bột ngọt trước dễ tiêu, sau đó tập cho ăn rặm và bú sữa ngoài từ khoảng ngoài tháng 5 chở đi