Bé nhà tôi được 10 tháng. Khoảng 1 tuần nay bé có triệu chứng sổ mũi và ho nhẹ ( 1 ngày ho vài lần ). Tôi đã cho bé uống siro ho " Ích Nhi " khoảng 5 ngày nay nhưng vẫn không thấy đỡ mặc dù bé không sốt, vẫn ăn uống, bú mẹ và chơi bình thường. Tôi muốn hỏi bác sĩ có nên đưa bé đi khám hay không, vì ở chỗ tôi đang là mùa lạnh. Tôi cũng ngại cho con đi khám vì môi trường bệnh viện nhiều vi khuẩn.
Trả lời:
Chào bạn Bạn giữ ấm cổ cho bé để tránh bị lạnh. Thông thường cảm lạnh thì khoảng 1 tuần là tự khỏi. Nếu bạn thấy không an tâm hoặc triệu chứng nặng hơn, bạn có thể đến Phòng khám BS Nhi (tư) để khám nhé. Thân mến