thưa bác sỹ, em bé nhà cháu được 10 ngày tuổi, khi bế cháu thấy người nóng. đo nhiệt độ trên đầu thì chỉ 37.2 độ C, nhưng đo nhiệt độ ở thân( mình) thì đến 38.2 độ C, liệu có phải cháu bị sốt hay là do ủ ấm cháu quá mức ko bác sỹ. Trong trường hợp này mình có thể giảm bớt điều hoà hoặc giảm bớt ủ ấm ko bác sỹ. Cảm ơn Bác.
Trả lời:
Chào bạn Bạn để cho bé thoáng rồi đo lại nhiệt độ ở thân mình nhé. Nếu vẫn 38.2 độ nghĩa là bé đang sốt nên cho bé đến khám BS Nhi ngay nhé. Thân mến