Chào bác sĩ, e mới sinh e bé được hơn 1 tháng, hôm qua tắm nắng cho bé thì e phát hiện chân bé hơi bị cong( có hình đính kèm) e rất lo k biết có ảnh hưởng đến sự đi lại của bé sau này không.? Có cách nào làm chân bé thẳng được không ạ!
Trả lời:
chào bạn: bạn cần phải cho 2 chân bé khép lại nhay nhìn và so sánh bạn nhé, hiện tượng chân cong cơ thể do thời kì mang thai bạn thiếu cãni có thể khiến bé chân cong nhưng đa số sẽ không có ảnh hưởng gì tới việc đi lại của bé chừ khi 2 chân quá cong nhau và chân quá cong làm cho chân yếu bạn nhé! bạn nên cho bé đi khám có cần thiết phải chụp xq để nhìn độ cong là chuẩn nhất chân bé thẳng có thế dùng nẹp nhưng phải cần khám của bác sĩ chuyên khoa sâu của bác sĩ chỉnh hình của nhi bạn nhé!! xem có cần thiết hay không