Chào bác sĩ, con trai em được 1 tuổi, vừa rồi vì để dễ cho cháu ăn cháo thì tôi có cho cháu chơi với 1 con chó con nhà hàng xóm, vô tình tôi có để muỗng đút cháo cho con sượt qua miệng con chó nhưng ngay sau đó tôi đã lấy khăn lau muỗng rồi tiếp tục cho cháu ăn bằng muỗng đó. Bây giờ tôi lo lắng sợ cháu có bị ảnh hưởng gì nghiêm trọng không vì chó chưa tiêm văc xin phòng bệnh dại. Bác sĩ có thể cho em lời khuyên được không ạ, sự việc mới trong sáng nay ạ.
Trả lời:
Chào bạn Khả năng lây bệnh dại trong trường hợp này là rất thấp. Tuy nhiên BS vẫn khuyên nên cho bé đi chích ngừa dại. Thân mến