Thưa bác sĩ bé nhà con là bé gái được 15 tháng 20 ngày, bé ăn cơm từ 12 tháng đến giờ bé ăn được một chén, Do bé ở quê (Cao lãnh đồng tháp) với bà ngoại còn con thì làm ở sài gòn thường cuối tuần con về k được nghỉ trong tuần nên việc cho bé kiểm tra dinh dưỡng hơi khó khăn, đến giờ bé vẫn chưa 1 lần kiểm tra dinh dưỡng, bé được 9kg cao 72cm, bé k kén ăn, nhưng con chỉ cho bé ăn 2 cử cơm ( sáng 7-8h; chiều 4-5h) trưa cho bé uống sữa ăn bánh, trái cây, yến sào, sữa chua... như vậy có nên không ạ? Thường cho bé ăn cơm vs canh rau, củ vs thịt cá, tôm, lươn và con định làm chà bông heo cho bé đê đổi món cho bé ăn đỡ ngán. Xin bác sĩ tư vấn chế độ ăn cho bé như thế nào là hợp lý và tốt cho bé ạ! Trân trọng cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn về cân nặng chiều cao thì cũng không phải là còi, ăn uống này thì vẫn chưa hợp lý bạn có thể sáng dạy thì nên cho bé đồ ăn mềm dễ gấp thu không nên ăn cớm buổi sáng,!ăn cháo kèm thêm uống sữa, trưa ăn cơm thì nhiều hơn chút, tối lượng cơm có thể giảm hơn chút kèm thêm uống sữa ăn bánh hợp lý hơn, bạn nên cung cấp một ngày 3 lần sữa giúp bé là tốt nhất