Chào bác sĩ Con e được 3th rưỡi mấy ngày nay cứ sáng sớm là bé nghẹt mũi, thở khụt khịt, e rửa mũi thì ra dịch trong cũng khá nhiều. Cho e hỏi giờ e phải làm sao cho bé nhanh khỏi, bé bị vậy nên ngủ k ngon? Rửa mũi nhiều có sao k ạ, và mỗi lần rửa đến khi nào thì dừng lại ạ?
Trả lời:
Chào em Có thể bé bị viêm mũi dị ứng , em không nên lạm dụng quá rửa mũi cho bé sẽ làm niêm mạc mũi khô rát rất dễ bị viêm, trẻ có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm mãn tính. Trong khi đó, mũi – tai – họng thông nhau, việc viêm mũi kéo dài có thể dẫn tới viêm tai, viêm họng. Nên cho bé đi khám chuyên khoa tai mũi họng để đươc khám cụ thể và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em