Cháu Chào bác sỹ, Bác sỹ cho cháu hỏi, trẻ nhỏ 2 tháng tuổi có nên nhỏ nước muối sinh lý của Pháp Physiodose hàng ngày không ạ, trẻ không bị sổ mũi hay nghẹt mũi ạ. Nếu không thì nhỏ natriclorid 0.9% đc không ạ, hay không cần nhỏ khi bé không bị sổ mũi hay nghẹt mũi ạ Cháu cảm ơn a
Trả lời:
Chào bạn! Nước muối sinh lý của các hãng khác nhau không có sự khác biệt, đều là dung dịch natri clorid 0,9%. Nếu bé không có vấn đề gì thì cũng không cần thiết phải nhỏ mũi bằng nước muối hàng ngày bạn nhé. Nên nhỏ mũi trong các trường hợp bé có sổ mũi, nghẹt mũi hay thời tiết khô hanh, nằm điều hòa, đi gió... Chúc sức khỏe!