thưa bác sĩ, trong lúc tôi ko để ý cháu hơn 10 tháng tuổi có cho chai này vào mồm, nắp bị lỏng. Bác sĩ cho hỏi có làm sao ko ạ và lafm thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn! Thành phần chủ yếu của dầu gió là tinh dầu bạc hà kết hợp với một số tinh dầu từ các nguồn nguyên liệu khác như thiên niên kiện, hương nhu, quế, paraphin hoặc khuynh diệp, đinh hương… Nhờ các tinh dầu này mà dầu gió có tác dụng chống viêm nhiễm, kháng khuẩn, giảm đau và làm cho tinh thần sảng khoái… Dầu gió có thể được dùng bôi ngoài da để trị cảm cúm, nhức đầu, lạnh chân tay do mưa ẩm, bị côn trùng cắn… Trẻ em dưới 24 tháng và bà mẹ mang thai không nên dùng dầu gió. Trong thành phần dầu có menthol có thể khiến trẻ em bị ngộ độc. Vì menthol có đặc tính là ức chế hô hấp, hệ tuần hoàn nên dễ ức chế với trẻ nhỏ, nặng có thể tử vong. Do đó, nếu xác định bé có uống dầu gió, bạn nên đưa bế đến các cơ sở y tế để được kiểm tra. Chúc sức khỏe!