chào các bác sĩ! em có con được 2 tháng tuổi. từ ngày sinh tới giờ. chỉ có 10 ngày đầu là cháu ăn ngủ ngoan. còn lại sau 10 ngày đến hơn 1 tháng cháu ngủ không yên vào ban đêm do vặn mình. khi hết vặn mình thì cháu ngủ k sâu giấc dễ dậy và không chịu nằm. cho tới nay khi được 2 tháng cháu quấy đêm nhiều hơn và ngủ không chịu nằm im. cân nặng của cháu mỗi tháng tăng 1.5kg mỗi ngày cháu uống 2 giọt vitamin D aquadtrime kiểm tra cơ thể không bị ướt, không đau ngoài da. Các bác sĩ tư vấn giúp em phải làm sao để cháu ngủ ngon giấc ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Trẻ sơ sinh ngủ không ngon, hay vặn mình có rất nhiều nguyên nhân. Ngoài nguyên nhân có bệnh lý thiếu canxi mà mọi nhười thường nghĩ tới đầu tiên thì những nhuyên nhân rất thông thường nhưng lại ít được chú ý như: bé lạnh quá, bé nóng quá, đói, tã ướt....Hầu hết các nguyên nhân làm bé ngủ ít không ngon giấc đến từ việc mẹ chưa khoéo léo, hoặc do sinh lần đầu nên chưa có kinh nghiệm chăm con. Bạn kiểm tra lại những vấn đề bác sĩ nêu trên bạn nhé. Có thể cho bé uống tiếp Aquatrime. Chúc sức khỏe!