Chào bác sĩ !!! Cháu nhà tôi được 22 tháng, khoảng 2 ngày nay trên mình cháu bị nỗi mẫn và kèm theo ngứa (như hình). Gia điinhf tôi tưởng bé bị sâu suông và tắm cho bé thì bé hết, nhưng đến tối bé lại có triệu chứng như trước. Bà nội có lại mua thuốc ở bác sĩ thì bé lại hết nhưng sáng nay bé ngủ dậy lại tiếp tục nổi mận và ngứa nữa. Vậy Bs cho tôi hỏi bé bị gì vậy ah???? Xin cám ơn.
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn bị như này gần đây tiếp xúc với thuốc lạ, đồ ăn lạ hay không, có ho hắng hay sốt gì không bạn, bé đại tiện đi ngoài thế nào, nếu bé nhà bạn chỉ bị như này nhiều khả năng đây là dị ứng với một thứ gì đó gây nên mẩn ngứa các nốt mày đay như vậy!! cần cho bé đi khám bác sĩ chẩn đoán kê đơn thuốc uống cho bé