Chào Bác Sĩ, thật sự giờ này đã gần 3h sáng e ko thể nào ngủ được vì lo lắng cho con trai 2 tuổi! Bé phát sốt đã gần 10 ngày nay, đã cho xét nghiệm máu 2 lần, mỗi lần cách nhau 3 ngày, kết quả bác sĩ nói sốt ko rõ nguyên nhân! Bé bình thường rất là ngoan ko bao giờ quấy khóc nhưng mấy ngày nay bé ko chịu ăn uông, cũng rất là khó chịu trong người, hay quấy khóc và đặc biệt là môi của bé rất là khô, mỗi lần bé khóc là máu tại tứa ra, sưng vù cả lên, kèm theo nghẹt mũi, ho và sốt 39-40 độ, rét run và tay chân rất lạnh! Dù cho bé nhập viện rồi nhưng e vẫn ko yên tâm khi bé dù đã điều trị 2 ngày tại bv nhưng vẫn ko có dấu hiệu thuyên giảm! Em đang rất là lo lắng vì đọc các thông tin trên mạng thấy bảo có nguy cơ các bệnh về não! Làm phiền bác sĩ cho e xin ý kiến, hay là do e suy nghĩ quá nhiều nên lo lắng thái quá ko ah, và bây giờ e nên làm gì để bé mau khỏi, e cảm ơn ạ!
Trả lời:
chào bạn: khi bé bị sốt cao 39-40 đã 10 ngày rồi, sốt cao rét run bé đã nhập viện đã làm xét nghiệm máu kết quả đều bình thường, có 2 trường hợp hay xảy ra nhất, là nhiễm trùng sâu , nhiễm trùng máu, hay nhiễm trùng ở một ví trí nào đó, nhiều khả năng hơn cả là nhiễm loại siêu virus gây ra sốt cao liên tục gây ra các triệu chứng kia nhưng xét nghiệm máu bình thường, còn nhiễm trùng đa số bạch cầu tăng cao hoặc xuống rất thấp! các yếu tố gây viêm nhiễm trùng tăng cao, còn não thì thường biểu hiện viêm màng não, cổ cứng, nôn vọt, sốt cao liên tục, chọc dịch não tuỷ là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán viêm màng não, bạn cần bình tĩnh tin tưởng bác sĩ điều trị, tham khảo hỏi ý kiến bác sĩ tìm phương pháp chẩn đoán tốt nhất cho bé!!