Em chào bs. Con em luc 9 thang đã tiêm ngừa sởi ở xã. Em tinh lúc 13 tháng chich mũi sởi-quai bi-rubela cho bé duoc không a. Sau đó tới 18 tháng em có cần chích nhắc lai mũi sởi ở xã không a. Xin bs tu van.em cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào em Việc tiêm vắc xin sởi sẽ tạo được miễn dịch tốt cho trẻ. Trên thực tế, khi tiêm 1 mũi vắc xin sởi sẽ đạt được tỷ lệ miễn dịch cộng đồng khoảng 80-85%, tiêm 2 mũi đạt 95%. Tiêm 3 mũi đạt khoảng 98-99% Với bé nhà em nếu chích mũi sởi, quai bị , rubela có thể không cần nhắc lại khi 18 tháng tuổi Thân mến chào em