Bé e được 7 tháng e cho ăn dặm 2 bữa 1 ngày.. đi tiểu bìh thường nhung đi tiêu có lúc bị táo bón.. ngày đi cầu 2-3 lần.. nhưng nay bé đi tiêu phân sốg và mùi rất thối .. bs cho e hỏi có cách khắc phục k ?? Và bé e có phải uống men vi sih j k ak ??
Trả lời:
Chào em Bé đi ngoài phân sống có thể do bé bị thiếu men tiêu hóa nên không tiêu hóa được hết thức ăn hoặc cũng có khả năng bé bị loạn khuẩn ruột hoặc do mẹ cho bé ăn nhiều quá Để khắc phục em nên điều chỉnh lại chế độ ăn cho bé, cho bé ăn thêm sữa chua, loại có bổ sung men vi sinh.. Ngoài ra có thể cho bé uống thêm kẽm và vitamin nhóm B nữa sẽ giúp bé hấp thu được chất dinh dưỡng tốt hơn. Thân mến chào em