Chào bác sĩ Bé nhà tôi đc 2 tháng 13 ngày thì có thể cho dùng vitamin d3 đc k ạ? Có nhiêug ng nói bổ sung thêm canxi cho con đỡ quấy khóc. Nhưng độ tuổi nv có cho dùng đc k và nếu đc thì dùng loại nào và cách dung ??? Cảm ơn sự tư vấn của bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Ở Úc hiện nay, khuyến cáo những trẻ được xếp vào nhóm nguy cơ thiếu vitamin D nếu: – Trẻ sinh non dưới 37 tuần tuổi thai. – Trẻ có cân nặng lúc sinh <2kg. – Trẻ da sậm màu (da vàng hoặc da đen), ngay cả khi mẹ có đủ lượng vitamin D trong thai kì. – Trẻ có mẹ bị thiếu vitamin D trong lúc mang thai. – Trẻ có mẹ có nguy cơ thiếu vitamin D trong thai kỳ nhưng không được thử và điều trị. Đối với nhóm trẻ có bất kỳ một nguy cơ nào kể trên, trẻ sẽ được bắt đầu thường qui bổ sung vitamin D từ vài ngày đầu sau sinh cho đến khi trẻ được 1 tuổi. Liều khuyến cáo hiện nay là 400 IU vitamin D mỗi ngày, đây là liều căn bản cần cho trẻ nhũ nhi bạn nhé! Chúc sức khỏe!