Dạ chào bác sĩ ạ. Em có hai vấn đề muốn được hỏi ạ. 1.Cháu nhà em 3 tháng 25 ngày, bé hay giật mình lúc ngủ và có ra mồ hôi đầu. Mấy bữa nay bé bị rụng tóc nhiều ở phẩn đỉnh đầu, như vậy bé bị sao không ạ. Vì ở vùng cao nên không khí lạnh em không tắm nắng được cho bé, chỉ bổ sung sterogyl một giọt sáng, nhưng gần tháng nay bé lười bú hẳn, 5,6 tiếng mới bú lần. Nên em sợ bé đói k cho uống nữa, mới qua e mua cốm bio baby về cho bé uống, thì tình trạng lười ăn của bé được cải thiện nên e mới cho uống vtm lại. 2.Mấy bữa trước bé đi ngoài 2 ngày lần, phân dẻo kẹo, dính. Mà bây giờ 5ngày rồi bé vẫn chưa đi ạ. Như vậy có sao không ạ Em cảm ơn ạ.
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn chắc dùng sữa ngoài đúng không bạn, tình trạng bé khả năng thiếu canxi và vitamin d là khá cao, do bé không tắm nắng và thiếu vitamin d giảm tổng hợp canxi dẫn đến thiếu canxi gây hiện tượng mồ hôi trộm, rụng tóc, bạn cho bé uônga vitamin d lại là hợp lý, nhưng ngược lại không nên lạm dụng, nếu có nắng tắm nắng được là tốt nhất! còn tình trạng phân bé 5 ngày mấy đi một lần vậy khả năng táo bón là rất cao!! bạn nên mát xa bụng cho bé là chính! vì khi uống sữa ngoài rất nhiều bé thiếu chất xơ làm phân bé sẽ giảm khối lượng và gây táo bón, nên cần mat xa bụng tăng nhu động ruột giúp giảm táo bón. và đặc biệt cố gắng bú sữa mẹ càng nhiều càng tốt bạn nên ăn thêm nhiều rau