Dạ chào bác sĩ ạ. Con em nay được 3tháng 24ngày. Gần tháng nay bé lười ăn, không chịu bú bình, (bé bú bình từ lúc mới sanh) nên e không cho bé uống vtm d2 một giọt sáng nữa. Bé đổ mồ hôi đầu và hay giật mình khi ngủ ban ngày. Mấy bữa nay e thấy bé rụng tóc nhiều ở đỉnh đầu. Như vậy có phải bé bị thiếu canxi không ạ, và phải bổ sung canxi loại nào cho bé, uống như thế nào ạ. E cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn:bé có biểu hiện vậy thường do thiếu canxi và vitamin d là chủ yếu! này bạn cần cho bé uống vitamin d canxi theo liều, bạn nhé, cho bé phơi nắng buổi sáng va chiều tăng tổng hợp vitamin d rất tốt, kèm thêm uống vitamin d chủ yếu vì giúp cho bé hấp thu canxi và tổng hợp canxi, chứ tầm này chưa nên cho bé uống canxi vội bạn nhé!