Chào bác sĩ Vắc xin tiêm mũi 5 in 1 cho trẻ phòng 5 loaik bệnh và 6 in 1 là đều dùng thuốc của 1 hnahx sản xuất ạ hay khác nhau??? Hiện tại loaik 5 in 1 của ấn độ đang có tình trạng phản ứng thuốc ở trẻ nên tôi rất lo! Ng nhà tôi đi tiêm cho con có loại rota với loại của pháp thì k biết loaik nào sẽ tốt???
Trả lời:
Chào em Vac xin 5/1-6/1 ngừa 6 bệnh nguy hiểm ở trẻ em là bạch cầu, uốn ván, ho gà, viêm não do vi trùng HiB, viên gan B và bại liệt. Ngoài loại vắc xin 5 trong 1 có nguồn gốc từ Hàn Quốc, nằm trong chương trình TCMR (tiêm miễn phí cho trẻ dưới 1 tuổi tại các trạm y tế xã/phường/thị trấn, trên địa Hà Nội và TP.HCM cũng có một loại vắc xin 5 trong 1 khác có nguồn gốc từ Pháp (có tên Pentaxim, ngừa bạch hầu, uốn ván, ho gà, Hib, bại liệt) và một loại vắc xin 6 trong 1 (có tên Infranrix, ngừa bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, bại liệt, Hib) có nguồn gốc từ Bỉ. Cả 2 loại này không nằm trong chương trình TCMR mà đều dùng trong tiêm chủng dịch vụ. Vắc xin Rota được sử dụng qua đường uống chứ không phải đường tiêm để ngừa tiêuchảy do virus Rota gây nên Có 2 loại Vắc xin Rotarix (Bỉ) Vắc xin Rotateq (Mỹ) Thân mến chào em