Chào Bs, BS cho em hỏi. Bé của em đã được 2thang15 ngay tuổi, bé thường hay trớ ra mép miệng, và thỉnh thoảng nôn ra sau khi bú và kèm theo khò khè. Em co đưa bé đi khám BS thi BS kết luận: các quai ruột dãn, dạ dày ứ hơi và dịch. Nhưng kể từ sau khi khám về bé bị trớ ra mép miệng nhiều và liên tục hơn so với luc chưa khám. Vậy hiện tượng nay la bệnh lý hay là sinh lý ạ. Liệu có nguy hiểm đến sự phât triển của bé không, BS tư vấn cho e nhé. THANKS Bác
Trả lời:
Chào bạn, Bé nhỏ tháng thường hay nôn trớ. Nên khi ăn cho bé nghiêng bên trái, tránh nôn trớ trào ngược vào phổi. Bạn có thể trao đổi trực tiếp với tôi, để tôi tư vấn cách chăm sóc để cải thiện nhé. Chúc bé khoẻ.