Bé em 3 tháng tuổi. Hôm thứ 6 tuần trước em cho bé khám ở bệnh viện Nhi Đồng 1, bs nói bé bị viêm tiểu phế quản cấp. Bé ko ho ko sốt nhưng khò khè. Bs chỉ cho D3 và canxi thôi ah. Cho em hỏi vậy con em nên dùng thêm thuốc nào ko ạ. Bé e bị tim bẩm sinh ( thông liên thất 2,7mmg)
Trả lời:
chào bạn: khi bé nhà bạn bị khò khè như vậy! không sốt không khó thở, bệnh này liên quan đến virus là chủ yếu, nên bác sĩ chỉ kê thuốc bổ cho bé nhà bạn là hợp lý, nếu sau 5-7 ngày bé vẫn khò khè không khó thở vẫn nên cho bé đi khám lại bạn nhé! bệnh này về mặt bệnh học ít liên quan đến thông liên thất nên cũng không cần gì phải dùng thêm thuốc gì