Cho tôi hỏi. Con trai tôi hiện đc 5 tuần tuổi. Cháu đi ngoài 4-6 lần/ngày, phân hoa cà hoa cải, màu vàng tươi. Tuy nhiên mỗi lần đi ngoài tôi thấy cháu phải gồng và rặn mạnh, kêu khóc và quằn quại lâu. 1 lần đi ngoài của cháu rả rích suốt 2h đồng hồ. Cho tôi hỏi cháu như vậy có bình thường không, tôi có cần phải đưa bé đi khám không ah? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn đi ngoài vậy có sốt gì không bạn! phân có máu gì không bạn, nếu phân chỉ là đi hoá cà hoa cải, ngày 4-5 lần so với tuần tuổi bé như vậy là bình thường! còn khi bé đi đại tiện mà có rặn mạnh! quấy khóc phân phải có máu, sốt nghĩ hội chứng lỵ! khi chỉ có 2 triệu chứng trên thì khả năng bé không phải bị lỵ, bạn chỉ cần chú ý quan sát thêm ở nhà cho bé là được