Cháu tôi năm nay được 7 tuổi, hôm qua cháu ho, sốt. Sáng nay ddi khám bác sĩ bảo viêm họng, cho thuốc uống. Sau khi uống thuốc buổi sáng thì hạ sốt. Trưa uống thì sau khoảng 1 giờ cháu bị nổi mề đay. Chiều tiếp tục uống thì bị nổi mề đay lại, có hạ sốt. Hiện tại là tối, cháu vẫn còn sốt, mệt lừ đừ, mề đay có lặn bớt nhưng vẫn còn. Tôi có đem đến gặp bác sĩ lại nhưng bác sĩ bảo chỉ viêm họng, hỏi có dị ứng thuốc ko thì bác sĩ bảo chưa xác định. Hiện tại điều kiện quá xa bệnh viện chưa thể đem cháu đi kiểm tra được nên xin các bác sĩ cho tôi ý kiến với ạ. Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn: khi bé bị sôts nổi mày đay như này mệt bạn cần cho bé đến viện khám lại, chưa loại trừ được một cái ban nhiễm khuẩn, cũng như là dị ứng thuốc, nhưng nếu có sốt cao mệt lừ đừ, thì nghĩ nhiều ban nhiễm khuẩn hơn là dị ứng này phải nằm viện điều trị cho bé đến bệnh viện sớm bạn nhé