Bác sĩ ơi đợt bé nhà em 23 ngày cân đưoc 4kg1 newborn bé đc 3kg3. Mà giờ bé đưoc tháng rưỡi rồi cân mới được có 4kg3. Có phải tăng chậm quá không ạ momg bác sĩ tư vấn bé nhà em đang uống sữa meji cử nhật
Trả lời:
Chào bạn! Theo kết quả nghiên cứu, khảo sát hàng năm, Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra tháp đồ cân nặng dành cho trẻ nhỏ. Theo đó, cân nặng của trẻ em 1 tháng tuổi đạt tiêu chuẩn sẽ giữ mức từ 4 - 4.2kg. Thường trẻ em sẽ tăng khoảng 200gram mỗi tuần hay 1kg mỗi tháng so với lúc mới chào đời. Như vậy cân nặng của bé nhà bạn là bình thường bạn nhé. Chúc sức khỏe!