Chào Bs, mình có bé trai 2 tuổi đã đi học, bình thường bé rất thích đi học, dạo gần đây bé trở nên khá bướng bỉnh, dễ cáu gắt,khóc lóc và sợ đi học mình biết ở trường cô giáo có thể đã nghiêm khắc, mong bs tâm lý tư vấn giúp những việc mẹ nên làm để giúp bé vượt qua. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Thông thường khi bé sợ đi học nguyên nhân phần lớn do bé sợ, nỗi sợ đó có thể bắt nguồn từ cô giáo, bạn bè. Nhiều bé vì làm sai bị cô trách phạt, hoặc bị bạn đánh, bị dọa đánh...dẫn đến tâm lý sợ đi học. Vấn đề này bạn cần trao đổi với cô giáo để hiểu hơn về nguyên nhân, cũng có thể nhờ cô giáo động viên bé đi học, trấn an tinh thần bé như: cô sẽ không đánh con, yêu con hơn, hay sẽ bảo vệ con không cho bạn bè đánh... như thế bé sẽ dần hết sợ bạn nhé! Chúc sức khỏe!