Chào BS, bé nhà em 10 ngày tuổi có nên cho bé nằm gối chống trào ngược không ạ. Bé ti mẹ xong hay bị ọc sữa.
Trả lời:
chào bạn: khi bé nhà bạn có hiện tượng ọc sữa có thể có những nguyên nhân sau! như bạn cho bé bú quá no, bạn cho bé nằm luôn, hoặc bé nhà theo phản xạ dễ kích thích thần kinh phó giao cảm làm co thắt dạ dày thực quản, bé hiện giờ có dạ dày rất nhỏ bạn hã thay đổi tư thế cho ăn, cho bé ăn ít một, cho bé ngồi chơi hay bế bé tư thế cho dạ dày không nằm ngang! nếu bạn không làm vậy dù bạn dùng ngối bé vẫn chớ sữa,