Bé nhà em được 1m12d. 3 hôm nay bé bị mất tiếng, hôm trước bé có khóc hơi nhiều. Bên cạnh đó, mấy hôm nay trời lạnh nên em có bật điều hoà. Hôm trước em có dùng nước muối sinh lí nhỏ vào mũi bé, sau đó thấy bé thở hơi khò khè. Em đếm nhịp thở của bé là 30 lần/1 phút. Ngoài ra bé vẫn bú mẹ và ngủ bình thường, không sốt, không trớ, không quấy khóc. Với những triệu chứng trên, bác sĩ cho em hỏi bé nhà em có dấu hiệu của bệnh liên quan tới hô hấp không a? Em cám ơn bác sĩ nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Bạn không nên cho bé nằm điều hoà, giữ ấm cho bé vì thời tiết đang lạnh. Cho bé bú mẹ nhiều. Chúc vui.