E chào bâc sĩ ạ. Bé e được hơn 2 tháng tuổi thì bị viêm phổi nặng gây suy hô hấp, đã điều trị tại viện nhi trung ương về, tuy nhiên sau khi điều trị về bé vẫn có tiếng thở khò khè và hơi rít. Tại sao lại thế ạ.
Trả lời:
Chào bạn Không rõ nguyên nhân bé bị viêm phổi là gì vì có khả năng tiếng thở khò khè và thở rít là triệu chứng của nguyên nhân gây viêm phổi. Bạn nên cho bé tái khám theo lịch hẹn, và nếu không an tâm về triệu chứng như trên thì nên tái khám sớm để BS kiểm tra nhé. Thân mến