Bs cho e hỏi .E vô ý để con e cầm cây nhiệt kế chơi.Ko may bị bể. Mà e ko bk con làm sao bể. Bé cầm vô cho e mẹ bị bể e mới phát hiện. E dọn dẹp và lâu tay thay đồ cho cháu. E lên mạng đọc thì nói nguy hiểm. Giờ bé ngủ r e lo quá. Ko bk bé có bị s k. Như vậy có nguy hiểm gì cho bé ko ạ. E cam on bac si ạ
Trả lời:
Chào bạn -Kiểm tra xem thủy ngân có dính vào người và quần áo không. Nếu có cần loại bỏ ngay, tốt nhất là thay toàn bộ quần áo, rửa da bằng xà phòng và nước, rửa mắt bằng nước muối sinh lý. - Thu dọn hạt thủy ngân vương vãi bằng cách dùng que bông ướt hoặc giấy mỏng đặt sát xuống nền gạt thủy ngân vào. Dù dùng cách nào đi nữa cũng phải cho thủy ngân vào hộp đậy nắp kín. Tuyệt đối không đổ thủy ngân đã gom được xuống các cống rãnh để tránh làm ô nhiễm nguồn nước. - Để làm sạch quần áo dính thủy ngân, cần ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút. Ngâm thêm 30 phút nữa trong nước xà phòng ở nhiệt độ 70-80 độ C. Sau đó ngâm 20 phút ở nhiệt độ cao trong nước pha chất tẩy. Cuối cùng xả sạch bằng nước lạnh. - Khi có dấu hiệu ngộ độc thủy ngân như nhức đầu, buồn nôn, đau họng, sốt… hãy nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được y bác sĩ can thiệp giải độc kịp thời. Thân mến