chào bác sĩ. bé gái nhà em 4,5 tuổi. mấy hôm nay mũi cháu có đờm, ban ngày cháu ho húng hắng. buổi tối hoặc buổi trưa khi nằm ngủ cháu ho nhiều hơn, trưa có lần ho quá làm nôn cả thức ăn ra. em vẫn thường tra nước muối sinh lý và hút mũi cho cháu, cho cháu uống 7,5ml prospan 1 ngày chia ba lần nhưng hình như cháu vẫn ra nhiều dịch mũi và ho thì không giảm. khi thức cháu vẫn chơi ngoan, không sốt. bé nhà em khả năng bị làm sao ah, em lo lắng quá, em nên làm gì ah? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng ho, chảy nước mũi nhiều có thể là biểu hiện của một số bệnh như: viêm phế quản, viêm mũi dị ứng, viêm họng...Do đó, nếu hút rửa mũi không là chưa đủ. Cần thêm cả kháng sinh và thuốc loãng đờm nữa bạn nhé. Nên đưa bé đi khám nhi khoa để bác sĩ kiểm tra và điều trị sớm. Chúc sức khỏe!