Bé nhà e dược 5 ngày tuổi . 3 ngày đầu lúc mới sinh đi tiểu , đi cầu bình thường. Nay về nhà đc 2 ngày. Bé cứ bú rồi ngủ , bé ko đi cầu, đi tiểu. Vậy bé có bị sao ko ạ. Em lần đầu làm mẹ nên rất lo lắng. Kêu bé dậy chơi, bé khóc, e cho bú thì nín rồi lại ngủ
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tượng trẻ sơ sinh 2-3 ngày không đại tiện cũng thường gặp nên bạn không phải lo lắng quá. Nếu bé vẫn bú, ngủ bình thường, không quấy khóc hay vặn người thì có thể là chậm đại tiện sinh lý. Tuy nhiên nếu có bất thường nào khác hoặc quá 3 ngày bé không đại tiện thì bạn nên đưa bé đi khám nhi khoa để bác sĩ kiểm tra sâu hơn bạn nhé! Chúc sức khỏe!