BS, e muốn sử dụng thuốc chống muỗi cho con e (1 tháng 16 ngày tuổi) thì nên dùng loại nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Các chuyên gia gợi ý, để an toàn, cần tránh tất cả các loại kem (mỹ phẩm) chống muỗi cho bé dưới 6 tháng tuổi. Hóa chất có trong kem chống muỗi có thể gây hại và tạo nên những dấu hiệu phản ứng khi chúng tiếp xúc với làn da còn non của bé. Những hóa chất này sẽ được hấp thụ sâu vào làn da và gây độc cho da. Việc dùng màn chống muỗi và những cách chống muỗi khác được coi là an toàn, như dùng đèn chống muỗi trong phòng của bé. Tuy nhiên, nếu phải dùng kem chống muỗi, hãy bôi kem lên quần áo hoặc lên giường của bé. Khi bôi lên quần áo, cẩn thận để kem chống muỗi không đọng lại ở những nơi gần miệng bé. Với trường hợp bé nhà bạn, còn quá nhỏ vì thế không nên dùng các thuốc chống muỗi bạn nhé! Chúc sức khỏe!