Con gái em nay đựoc 3 tháng tuổi. Trước đây bé vẫn ngủ đêm tuy giờ vào giấc hơi trễ nhưng vẫn ngủ liền 3 đến 5 tiếng. Nhưng mấy ngày gần đây bé ngủ ngắn, cứ nằm ngủ 1 lát đôi mười phút là bé giật mình khóc thét lên. Mặc dù ba mẹ đã sắp phòng dễ chịu: nhiệt độ phù hợp, cho bé bú no trước ngủ, thay tả mới cho bé. Bé cũng có biểu hiện rất buồn ngủ khi vào giấc, nhưng lại vẫn cứ giật mình khóc. Bé bị như vậy khoảng 3,4 ngày nay. E cũng k biết bé giật mình mình khóc là vì lý do gì. BS cho biết bé như vậy có sao ko. Và nên xử lý như thế nào?
Trả lời:
Chào bạn! Trẻ ngủ không ngon giấc, hay giật mình thường có một số nguyên nhân như: + Do cách chăm sóc: bé đói, tã ướt, bé lạnh, ủ không đủ chặt, tiếng ồn xung quanh... + Do thiếu canxi Do đó, nếu nguyên nhân thứ nhất bạn đã kiểm soát tốt thì bạn có thể bổ sung canxi cho bé bạn nhé! Chúc sức khỏe!