Các bác sỹ ơi ! Các bác sỹ cho e hỏi , cháu gái nhà e tới nay đc 1 tháng 16 ngày tuổi, cháu rụng rốn đc 1 tháng 5 ngày rồi. nhưng ở phần trong rốn của cháu có mụn như theo tìm hiểu của e thấy bảo hay gọi là chồi rốn j đó. kích thước cỡ như cái đầu đũa ak. và vẫn thấy có ít nc màu vàng rỉ ra. Vợ chồng nhà e lo wa, cho cháu tới viện cấp huyện khám thì họ bảo ko vấn đề j, nhưng e thấy lo wa, bởi cháu rụng rốn lâu vậy mà sao ko hết rỉ nước hẳn, và lại chồi thêm cái mụn kia. vợ chồng e có tìm hiểu một chút thì có người thì bảo mụn đấy có thể tới viện chấm thuốc một thời gian thì sẽ rụng, cũng có trường hợp cái mụn chồi đấy liên quan đến một số bệnh hoặc có ảnh hưởng đến đường dây rốn bên trong. Vợ chồng e cũng đã có ra tiệm thuốc mua lọ CLOROMIS bột về rắc vào rốn để tránh khuẩn, trước khi rắc thuốc cũng có vệ sinh bằng cồn nhẹ vs nc muối natri ak. Cũng do nhà e xa bệnh viện nhi trung ương quá nên vợ chồng e đang hoang mang tính đưa cháu lên bv tw khám xem thế nào. E rất mong được sự tư vấn giúp đỡ của các bác sỹ ạk . E xin cảm ơn nhiều ak !
Trả lời:
e có thể cho lên tỉnh khám hãng ra trung ương , còn rỉ dịch e vệ sinh sạch sẽ là được