Chào bác sĩ con trai em được 16 tháng, hôm qua cháu bị sốt hơn 38 độ nhưng chân lạnh. E cho đi khám bs bảo chưa có biểu hiện viêm mũi họng gì cả. E xin hỏi cháu bị sốt chân lại lạnh như vậy có phải biểu hiện bị cảm lạnh không ah. E xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào em Sốt là phản ứng của cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh. Khi có tác nhân lạ xâm nhập cơ thể, hệ thống miễn dịch của bé sẽ ngay lập tức tạo ra các kháng thể nhằm ngăn cản sự xâm nhập này.Do đó khi bé sốt cao trên 38 độ thì em nên dùng thuốc hạ nhiệt cho bé và theo dõi các biểu hiện bất thường để xử trí kịp thời Khi bé sốt chân lạnh do rối loạn vận mạch ngoại biên Nguyên nhân có thể do bé nhiễm siêu vi ,nhiễm vi khuẩn, mọc răng...Do đó khi bé sốt chân lạnh em không nên đắp chăn ủ nóng bé sẽ sốt cao hơn Thân mến chào em