Con của em nay được 10 tháng, bé mới ốm dậy sau 1 thời gian dài. Từ lúc bé bị bệnh bé bỏ ăn cho tới nay là gần 1 tháng. Khi bé gặp thức ăn (cơm, cháo) bé rất sợ, đứt bé ăn thời gian rất lâu nhưng số lượng rất ít. Ngoài ra bé chỉ bú mẹ và không ăn gì khác. Em lo lắng nếu tình trạng này kéo dài bé sẽ bị suy dinh dưỡng. Ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp dùm em!
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn do mới ốm dậy, do khi bé ốm bé ăn ít , dạ dày của bé đang quen với việc rỗng về mặt cơ học, khả năng co bóp nó cũng sẽ giảm đi , các chất tiết kích thích ăn cũng giảm, nên bạn cần thiết phải kiên trì cho bé tập ăn chở lại mỗi lần một chút một chỉ vài thìa cũng được, nhưng bạn hãy nấu mới mỗi lần cho bé ăn tạo hương vị khác lạ! kích thích vị giác của bé, bạn hãy làm như vậy dần đân bé mấy có thể ăn chở lại tốt được, bạn cũng không nên cho bé uống sữa hay uống gì trước ăn 2-3h nếu sau khi bé ăn, bạn hãy cho bé uống sữa nhé