Chào bác sỹ, 10 ngày nữa con cháu được 2 tháng và cho đi tiêm mũi 6in1, tiêm mũi này hay bị sốt và cháu nghe nói là trước và sau khi tiêm nên uống nước lá tía tô rồi cho con bú thì bé sẽ không/ giảm sốt. Cháu làm như thế có đúng không ạ. Mong nhận được lời khuyên của bác sỹ ạ. Cháu cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn: bản chất của tiêm phòng là đưa một lượng virus hay vi khuẩn đã yếu hay như kháng nguyên của chúng vào cơ thể để cơ thể kích hoạt các bạch câu sinh miễn dịch, nên nếu bé có sốt dưới 38,5 độ thì đó là phản ứng hoàn toàn bình thường và tốt, và không có bất kì cơ sở khoa học nào chứng minh uống tía tô giảm sốt!! bạn không nên làm cách như này