Bác sĩ cho em hỏi con em được 1 tháng tuổi cân tăng được 1kg như vậy là có bình thường không ạ con em không háu ăn như những bạn khác thậm chí lười ăn lắm ạ mỗi lần bú hết 40 50ml :(. Như vậy có phải đi khám dinh dưỡng không ạ :( mong bác sĩ tư vấn....
Trả lời:
Chào bạn! Theo kết quả nghiên cứu, khảo sát hàng năm, Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra tháp đồ cân nặng dành cho trẻ nhỏ. Theo đó, cân nặng của trẻ em 1 tháng tuổi đạt tiêu chuẩn sẽ giữ mức từ 4 - 4.2kg. Thường trẻ em sẽ tăng khoảng 200gram mỗi tuần hay 1kg mỗi tháng so với lúc mới chào đời. Bạn tự so sánh các chỉ số của bé để rút ra nhận xét về sự phát triển của bé bạn nhé! Chúc sức khỏe!