Chào bác sỹ! Con em 6,5 tháng tuổi vừa xét nghiệm công thức máu như em gửi hình, cho em hỏi bác sỹ là có 1 số chỉ số nó ở ngoài mức bình thường như vậy thì có thể kết luận là đang bị nhiễm trùng cấp tính không ạ? Em xin cảm ơn bác sỹ ạ!
Trả lời:
Chào bạn, Bé có sốt không? Bé có ngủ li bì, có quấy khóc, có bỏ bú không? Nếu bé vẫn khoẻ vẫn chơi, không có gì bất thường thì bạn theo dõi thêm, có thể làm lại xét nghiệm sau 3 ngày. Để đánh giá nhiễm trùng phải dựa vào rất nhiều yếu tố. Thân ái.