Thưa bác sĩ, con trai em dc 2,5tháng. Nay bé bị đổ ghèn tái phát, kèm nước mắt trong ở mắt phải. Em vẫn rửa nưnước muối sinh lý hàng ngày. Như vậy dc chưa ạ? Con em nổi 3 mụn nhỏ, có mủ phía sau mông. E xoa kem Babypanthen dc ko ạ? 2 hôm nay, con em cứ ọe 2-3 cái như muốn nôn mà không nôn được. Triệu chứng ngày 1lần. Vậy con e có bị sao ko ạ? Xin nhờ bác sĩ tư vấn! E trân trọng cảm ơn!
Trả lời:
Chào cháu ! - Với bé hay đổ ghèn và chảy nước mắt ở trong là khả năng bé có thể bị tắc tuyến lệ, cháu nên đưa bé đi khám để bác sỹ kiểm tra xem mức độ tắc , xem có cần thông tuyến lệ cho bé rồi hướng dẫn cháu về vệ sinh , day nhẹ cho bé thường xuyên chống tái phát. - Với tình trạng mụn ở mông của bé phải xem là mụn gì? nếu bôi cho bé nhưng tình trạng không giảm thì bé cũng cần được thăm khám và xử lý , tránh để tình trạng bội nhiễm lan rộng. - Với tình trạng ọe của bé thường xảy ra vào lúc nào trong ngày?lâu chưa? sau bú? sau vệ sinh miệng cho bé?...cháu cố gắng giữ ấm bụng và hai bàn chân cho bé, nếu bé không bị quá thường xuyên thì không sao đâu cháu. Chúc cháu và bé vui, khỏe!