Thưa bác sĩ,cháu gái tôi gần 4 tuổi,thỉnh thoảng cháu bị sốt 38°,hôm nay cháu làm xét nghiệm máu và bác sĩ chẩn đoán cháu bị nhiễm trùng máu và đang nhập viện.Bs tư vấn cháu tôi sẽ điều trị như thế nào,điều trị bao lâu và có thể khỏi bệnh hoàn toàn được k? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
chào bạn: nếu bệnh bị nhiễm trùng máu là bệnh rất nguy hiểm và rất nặng, không thể nói là bao lâu có thể khỏi, phương pháp điều trị chủ yếu sẽ phải cấy máu tìm vi khuẩn hay tác nhân gây nhiễm trùng huyết, nếu vi khuẩn tìm loại vi khuẩn đó hoặc tại thời điểm này bác sĩ sẽ điều trị theo kinh nghiệm và tìm đường vào của nhiễm trùng máu để loại bỏ nguyên nhân !thường thì nhiễm trùng máu sẽ do vi khuẩn gây ra và phải dùng kháng sinh mấy có thể khỏi được, nhưng còn tuỳ thuộc vi khuẩn có kháng thuốc hay không nữa và nhiều yếu tố kèm theo