Chào bác sĩ Bé nhà em 9 tháng tuổi,trên 2 bên má của bé bị nổi mẩn đỏ,mụn nước,tróc vảy đã 4 ngày nay. Em có đưa bé đi bệnh viện khám nhưng bác sĩ ở đó chỉ nhìn qua rồi chuẩn đoán bé bị chàm và kê đơn thuốc sau: 1: fusidic acid cream 15gm. 2:hydrocortisone cream 15gm 3: siro desloratadin lezatadil 0,5mg/ml Bác sĩ cho em hỏi đơn này có vấn đề gì không? Có cách chữa gì khác mà không cần dùng đến thuốc không?
Trả lời:
Chào bạn! Với hình ảnh tổn thương bạn cung cấp thì bác sĩ chẩn đoán chàm là chính xác bạn nhé. Bệnh chàm hay còn gọi là viêm da dị ứng là tình trạng da nổi mụn nước, thường xuất hiện trước khi bé 5 tuổi. Bệnh chàm ở trẻ sơ sinh có xu hướng nổi ở má và da đầu, sau đó lan đến cánh tay, chân, ngực hoặc các bộ phận khác. Sau khi bé một tuổi, chàm có thể nổi ở bên trong khuỷu tay, đầu gối, cổ tay, mắt cá chân…Bạn nên điều trị cho bé theo đơn và sự hướng dẫn của bác sĩ bạn nhé! Chúc sức khỏe!