Chào bác sỹ! Con em chích ngừa 6 trong 1 của bỉ kèm theo chích luôn mũi cúm của pháp, chích xong 5 tiếng bé bắt đầu có hiện tượng sốt, tới sau 1 ngày có nổi ban như trong hình chủ yếu ở mông và háng bé, lan xuống 2 chân nữa tới nay đo nhiệt kế thì bé 37,7 độ! Cháu có hiện tượng bứt rứt khó chịu hơn lúc trước khi chích ngừa. Em muốn hỏi bác sỹ là. Hiện tượng như vậy có nghiêm trọng không, và có phải đưa bé đến trung tâm y tế khám không ạ? Với lại bé có hiện tượng nổi mẩn đỏ như vậy mình có thể can thiệp bằng thuốc gì không ạ? Em xin cảm ơn và chờ hồi âm của bác sỹ ạ!
Trả lời:
Chào em Những biểu hiện của bé là do tác dụng không mong muốn sau chích ngừa của vaccin Nếu bé bứt rứt khó chịu nổi ban như vậy em nên cho bé đi khám để được theo dõi và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em