Chào bác sĩ! Con em năm nay 3 tuổi, cháu rất hay nôn khan vào buổi sáng, thi thoảng về đêm. cứ ngủ dậy là nôn , có lúc nôn được, đa số là oẹ khan, cháu đi khám thì chỉ siêu âm vùng bụng thì không sao, xin hỏi cháu bị bệnh gì? khám ở đâu thì tốt nhất ạ? Em cảm ơn!!!
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng nôn khan nhiều vào buổi sáng ở trẻ thường là do trào ngược dạ dày thực quản. Nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản bắt nguồn từ những vấn đề liên quan đến cơ vòng thực quản dưới. Cơ vòng thực quản dưới là phần cơ vòng nằm dưới cùng của thực quản. Thông thường, cơ vòng mở ra để cho thức ăn vào dạ dày và đóng lại để giữ thức ăn trong dạ dày không trào ngược ra. Khi cơ vòng giãn ra quá thường xuyên hoặc quá lâu thì các axit sẽ trào ngược trở vào thực quản, gây nôn hoặc ợ nóng. Bạn nên đưa bé đi khám nhi khoa để được điều trị sớm bạn nhé! Chúc sức khỏe!